Tetra Pak được vinh danh Top 10 doanh nghiệp bền vững ngành sản xuất

Ngày 26/11/2019, Tetra Pak đã được vinh danh là 1 trong 10 doanh nghiệp bền vững nhất ngành sản xuất vì những đóng góp của Công ty trong việc thúc đẩy phát triển bền vững tại Việt Nam năm 2019.

Đây là danh hiệu uy tín thuộc chương trình đánh giá các doanh nghiệp bền vững nhất tại Việt Nam do phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và Tổng Liên đoàn Việt Nam phối hợp tổ chức thường niên từ năm 2016.

Nhà máy sản xuất hộp giấy Tetra Pak mới được khánh thành tại Bình Dương là một trong những nhà máy đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng chỉ LEED Vàng – phiên bản 4, là phiên bản khắt khe nhất về môi trường được công nhận toàn cầu. Nhờ đó, nhà máy có thể tiết kiệm được 36% năng lượng sử dụng và tái sử dụng 21 triệu lít nước mỗi năm.

Gần 100% hộp giấy đựng đồ uống của công ty đều được sản xuất từ nguồn rừng tái sinh, có kiểm soát và được dán nhãn chứng nhận bảo vệ rừng FSC (Hội đổng Bảo vệ rừng thế giới).

Tháng 6/2019, Tetra Pak đã hợp tác với tám công ty hàng đầu khác trong lĩnh vực hàng tiêu dùng và bao bì thành lập Liên minh Tái chế bao bì Việt Nam (PRO Việt Nam).

Trong hơn 12 năm qua, công ty đã làm việc với nhiều đối tác địa phương thông qua nhiều sáng kiến để thúc đẩy việc thu gom và tái chế vỏ hộp giấy đã qua sử dụng tại Việt Nam. Cụ thể, trong khuôn khổ chương trình “Một giây hành động – Bảo vệ môi trường”, Tetra Pak dự kiến sẽ mở rộng hoạt động phân loại, thu gom, tái chế vỏ hộp sữa tới hơn 1.400 trường tiểu học và mầm non tại Hà Nội và TP.HCM. Chương trình đặt tham vọng xây dựng thói quen phân loại vỏ hộp giấy cho không chỉ với các em học sinh mà còn cho toàn cộng đồng.

Tetra Pak cũng tích cực hợp tác với các hội nhóm cộng đồng vì môi trường để thiết lập và mở rộng các điểm thu gom công cộng, giúp người tiêu dùng có thể mang vỏ hộp sữa đến để thu gom đi tái chế. Đến nay, công ty đã có gần 30 điểm thu gom vỏ hộp sữa tại Hà Nội và TP HCM.

Nguồn: infone