MỘT GIÂY HÀNH ĐỘNG, BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Cuộc sống tuy rộng lớn, nhưng cũng có một sự thật mà không phải ai cũng biết: Những điều vĩ đại luôn bắt đầu từ những hành động nhỏ, những thói quen tưởng chừng như đơn giản. “Hành động gặt thói quen, thói quen gieo tính cách”, mỗi hành động nhỏ ý nghĩa nếu được tích góp và lan tỏa sẽ tạo nên hiệu quả lớn và “Một giây hành động, bảo vệ môi trường” được sinh ra từ nền tảng đó.

Chương trình sẽ bắt đầu bằng việc dạy các các bé thực hành xứ lý vỏ hộp sữa sau khi uống hàng ngày tại lớp học dưới sự hỗ trợ của giáo viên đứng lớp. Vỏ hộp sau khi xử lý được tập kết tại trường và đơn vị thu gom sẽ phối hợp thu gom định kỳ hàng tuần vận chuyển về nhà máy giấy để tái chế hoàn toàn bao bì hộp sữa thành các sản phẩm hữu ích khác. Chiến dịch nhằm kêu gọi thầy cô, học sinh, phụ huynh, chung tay bảo vệ môi trường thông qua những hành động nhỏ, chỉ tốn một giây như nhặt vỏ hộp sữa, đập, gập, xếp dẹp và xếp gọn vào khay hoặc bỏ vào thùng rác tái chế.

Mục tiêu chính của chiến dịch là khuyến khích các em nhỏ tham gia hoạt động tái chế vỏ hộp sữa, dưới sự hướng dẫn của quý thầy cô, cha mẹ, để giúp các em hiểu được vai trò quan trọng và ý nghĩa của phân loại – thu gom - tái chế, làm tiền đề tạo cho thế hệ tương lai thói quen gìn giữ môi trường một cách tự nhiên bằng những hành động dù nhỏ nhất.

Tetra Pak Vietnam

BẢN ĐỒ THU GOM


CON SỐ NỔI BẬT

632,941 kg

vỏ hộp thức uống được thu gom đến hiện tại

1,243

địa điểm thu gom

146,583

lượt truy cập

TRÁI ĐẤT ĐANG KÊU CỨU

Trái Đất của chúng ta đang phải hứng chịu hơn 1.3 tỷ tấn chất thải rắn hàng năm từ các thành phố trên toàn thế giới, và dự kiến con số sẽ tăng lên khoảng 2.2 tỷ tấn vào năm 2025.

Với lượng rác thải tiếp tục tăng, sớm muộn chúng ta sẽ sống trên một bãi rác, nơi mà nhà cửa, con đường, rừng cây, biển nước, không khí,… đều ngập trong thành rác. Nếu thiêu hủy số lượng lớn rác thải ấy thì lại còn ô nhiễm môi trường không khí hơn và con người sẽ toàn hít thở trong bầu không khí độc hại...

Hãy cùng thay đổi tương lai đó bằng giải pháp phân loại và tái chế rác thải ngay bây giờ!

TÁI CHẾ SẼ GIÚP ĐƯỢC GÌ CHO TRÁI ĐẤT?

Nhờ tái chế chúng ta có thể tiết kiệm được năng lượng, nguyên vật liệu, chi phí sản xuất, cũng như giảm ô nhiễm môi trường, bảo vệ tài nguyên tiên nhiên.

Tái chế một tấn giấy, chúng ta có thể tiết kiệm được:

✔ 17 cây xanh

✔ 26 mét khối nước

✔ 318 lít dầu

✔ Khoảng 4000kw điện.

Toàn bộ năng lượng chúng ta tiết kiệm được có thể sử dụng cho một gia đình trong vòng 5 tháng.

home image