Vỏ hộp sữa sẽ được thu gom và đem đến nhà máy tái chế giấy.

Tại nhà máy, những vỏ hộp sữa thu gom về sẽ được gỡ khỏi kiện và chuyển vào thủy lực chuyên dụng để tách và thu hồi bột giấy, trong khi vẫn giữ nguyên vẹn các lớp nhôm nhựa.

Bột giấy được sàn lọc kĩ càng và loại bỏ tạp chất. Sau đó sẽ được tạo hình băng giấy và được sấy khô . Những cuộn giấy thành phẩm được sử dụng để sản xuất các sản phẩm như thùng carton, giấy tái chế, v.v...

Nhôm nhựa tách ra sau quá trình đánh sẽ được làm sạch tạp chất 1 lần nữa trước khi chuyển qua băng tải đến lồng sấy. Tại lồng sấy, nhôm nhựa được sấy khô, độ ẩm còn 8% . Sau khi sấy khô, nguyên vật liệu được đưa vào máy băm nhỏ trước khi được đưa vào ép nhiệt ở nhiệt độ 150 độ C, ép với lực 80 tấn một mét vuông trong thời gian 8 phút thành các miếng mỏng dày 6mm. Để giúp mái lợp đồng đều về trọng lượng, nguyên liệu được chia thành từng túi 16kg và mỗi mái lợp hoàn chỉnh sẽ nặng khoảng 14-15kg. Ngay sau khi rời máy ép nóng, các miếng mái lợp chuyển qua máy ép tạo sóng, ép nguội để định hình sản phẩm. Và cuối cùng là công đoạn cắt theo đúng kích thước và kiểm tra thành phẩm trước khi xuất xưởng.