team image

Công ty Cổ phần Giấy Vạn Điểm

Vạn Điểm là đối tác tái chế vỏ hộp thức uống giấy đã qua sử dụng tại miền Bắc của Việt Nam.

http://vandiempaper.com.vn/home/

team image

Công ty Cổ phần Công nghệ Giấy BIOPA

BIOPA là đối tác thu gom vỏ hộp thức uống giấy đã qua sử dụng tại miền Bắc của Việt Nam.

http://biopa.com.vn/en/

team image

Công ty MM Mega Market Việt Nam

Công ty MM Mega Market Việt Nam, thành viên thuộc tập đoàn BJC/TCC Thái Lan. MM Mega Market đang là Đối tác Cung cấp Hàng hóa đến hàng trăm ngàn Khách hàng Chuyên nghiệp, là các Khách sạn Cao cấp, Nhà hàng, Suất Ăn Công Nghiệp, Căn tin nhà máy, Văn phòng… trên khắp cả nước.

Từ năm 2021, MM Mega Market hợp tác với Tetra Pak Việt Nam để tổ chức chuỗi sự kiện thu gom rác tái chế hàng năm, hướng đến nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc phân loại, tái chế rác thải và chia sẻ các quy trình tái chế rác thải đến cộng đồng.

team image

Công ty TNHH AEONMALL Việt Nam

AEONMALL là một nhà phát triển trung tâm thương mại chuyên biệt. Với phương châm “Khách hàng là trên hết”, AEONMALL đã nỗ lực tạo ra các trung tâm thương mại nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, khuyến khích các hoạt động kinh tế ở địa phương, và đóng góp vào cuộc sống, văn hoá cộng đồng. Từ năm 2022, AEONMALL hợp tác với Tetra Pak Việt Nam để tổ chức chuỗi sự kiện thu gom rác tái chế hàng năm, hướng đến nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc phân loại, tái chế rác thải và chia sẻ các quy trình tái chế rác thải đến cộng đồng.

team image

Liên Minh Tái Chế Bao Bì Việt Nam

PRO Việt Nam (Liên Minh Tái Chế Bao Bì Việt Nam) là một liên minh gồm các công ty FDI và Việt Nam hàng đầu có uy tín cao, kinh nghiệm đa dạng và đặc biệt là trách nhiệm chung đối với người tiêu dùng và môi trường Việt Nam từ các ngành hàng tiêu dùng và bao bì được sử dụng trong cuộc sống, với mục đích phối hợp cùng Chính phủ cải thiện quá trình tái chế bao bì bền vững hơn trong tương lai, qua đó, chung tay dựng xây, góp phần vì một Việt Nam Xanh – Sạch – Đẹp.

#VietNamXanhSachDep

Để hiện thực hóa khát vọng của mình, PRO Việt Nam hoạt động dựa trên bốn lĩnh vực chính:

  • Nâng cao nhận thức người tiêu dùng về tái chế và phân loại rác
  • Làm vững mạnh hệ sinh thái thu gom bao bì sẵn có
  • Thúc đẩy các chương trình tái chế của nhà máy xử lý và sản xuất bao bì
  • Hợp tác với Chính Phủ ủng hộ và phổ biến bộ nguyên tắc 3R (Reduce – Giảm thiểu, Reuse – Tái sử dụng và Recycle – Tái chế) trong bảo vệ môi trường, đặc biệt là Recycle – Tái chế, đem đến vòng đời thứ hai cho những bao bì đã qua sử dụng

team image

Sở Tài Nguyên & Môi Trường Hà Nội

Sở Tài Nguyên và Môi Trường Thành phố Hà Nội là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng theo quy định của pháp luật, chịu sự chỉ đạo, quản lý về tổ chức, biên chế và hoạt động của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội, đồng thời chịu sự chỉ đạo, hướng dẫn, thanh tra, kiểm tra về chuyên môn, nghiệp vụ của Bộ Tài Nguyên và Môi Trường. Sở có chức năng tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội thực hiện chức năng quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường, gồm: đất đai, tài nguyên nước, tài nguyên khoáng sản, địa chất, môi trường, khí tượng thủy văn, biến đổi khí hậu, đo đạc và bản đồ; quản lý và tổ chức thực hiện các dịch vụ công về lĩnh vực thuộc phạm vi chức năng của Sở.

team image

Sở Giáo Dục & Đào Tạo Hà Nội

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội được thành lập theo Quyết định số 34/QĐ-UB ngày 02/8/2008 của UBND thành phố Hà Nội. Thực hiện chức năng tham mưu giúp UBND Thành phố quản lý nhà nước về giáo dục và đào tạo trên địa bàn Thành phố theo quy định của pháp luật và theo sự phân công hoặc ủy quyền của Ủy ban nhân dân Thành phố, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố.

team image

Sở Tài Nguyên và Môi Trường TP.HCM

Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Hồ Chí Minh được thành lập theo Quyết định số 121/2003/QĐ-UB ngày 18/7/2003 của Ủy ban Nhân dân Thành phố trên cơ sở bộ máy tổ chức thuộc lĩnh vực địa chính của Sở Địa chính - Nhà đất và tiếp nhận các tổ chức thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về tài nguyên nước, tài nguyên khoáng sản, môi trường từ Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Sở Khoa học - Công nghệ và Môi trường, Sở Công nghiệp và Sở Giao thông Công chính.

team image

Công ty TNHH Giấy Đồng Tiến Bình Dương

Công ty TNHH giấy và bao bì Đồng Tiến là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực tái chế giấy tại Việt Nam. Minh chứng cho điều đó là quyết định hợp tác với Công ty Tetra Pak, một doanh nghiệp chuyên về bao bì giấy đựng đồ uống lớn nhất thế giới, đầu tư dây chuyền tái chế vỏ hộp sữa giấy đồng bộ đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2011. Theo đó, Đồng Tiến và Tetra Pak phối hợp với nhau cùng triển khai chương trình thu gom và tái chế 100% vỏ hộp sữa giấy. Bằng dây chuyền tái chế hoàn chỉnh, bột giấy thu hồi từ tái chế vỏ hộp sữa có chất lượng cao đã được dùng để sản xuất giấy Testliner (giấy hai da) với bề mặt cao cấp để sản xuất thùng giấy carton chất lượng cao, còn phần nhôm/nhựa được làm thành các “Tấm lợp Sinh thái”, với công suất 500-600 tấm/ngày.

team image

Công ty Cổ phần LAGOM Việt Nam

Công ty LAGOM thành lập vào năm 2019 chuyên về lĩnh vực Thu gom và xử lý tái chế rác thành các đồ dùng, đồ chơi ý nghĩa. Công ty triển khai nhiều hoạt động như hướng dẫn phân loại vỏ hộp sữa/plastic, tổ chức thu gom, và tập kết xử lý - tái chế rác , etc. Mục tiêu của công ty là mở rộng chủng loại rác có thể xử lý (VHS, rác nhựa, rác hữu cơ…), mở rộng địa bàn thu gom (Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và phát triển rộng ra cả nước), tới nhiều chủ nguồn phát thải (trường học, văn phòng, rác sinh hoạt, vựa thu gom…), tạo ra nhiều sản phẩm có giá trị tới nhiều đối tượng khách hàng (trẻ em, người lớn, trường học, tổ chức, cộng đồng…).

team image

Saigon Compass

Liên hệ nhóm: Link

team image

Tắt đèn bật ý tưởng

Liên hệ nhóm: Link

team image

Nói không với túi nylon

Liên hệ nhóm: Link

team image

Less Waste Vietnam - Hành trình hạn chế rác

Liên hệ nhóm: Link

team image

NHC - Hành Trình Giải Cứu Rác Chết

NHC - Hành trình giải cứu rác chết, một dự án do Doanh nghiệp xã hội Revival Waste khởi xướng từ năm 2018 với mong muốn hình thành một mạng lưới cùng tác động mạnh mẽ góp phần giải quyết vấn đề rác thải tại Việt Nam. Là một Doanh nghiệp xã hội vì môi trường, Revival Waste hướng đến hình thành một chu trình quản lý rác thải hiệu quả để thu hồi, tận dụng tài nguyên tái chế hướng đến nền kinh tế tuần hoàn. Bằng cách trực tiếp vận hành công tác truyền thông, triển khai các hoạt động phân loại và thu gom trên cơ sở kết nối, huy động nguồn lực của chủ nguồn thải, đơn vị tái chế, nhãn hàng, NGOs, NPOs, chính quyền, đoàn thể và cộng đồng.

team image

Hội Yêu Rác

Hội Yêu Rác do phật tử của chùa Thiền Tôn Phật Quang (Bà Rịa - Vũng Tàu) thành lập , tham gia, hưởng ứng nhiệt tình với nhiều hoạt động phong phú. Mục đích của Hội là làm lan tỏa tình yêu với rác, chia sẻ những kiến thức cơ bản về phân loại rác thông minh, và kêu gọi mọi người hãy sử dụng những sản phẩm thân thiện với môi trường để giữ lấy màu xanh của trái đất.